5. desember 2008

Grafin gæs - æris special

Ljóðræn lýsing mín á grafinni gæs hér um árið vakti talsverða eftirtekt og vegna fjölda áskoranna birti ég hér aftur uppskriftina.

Þetta þarf til:

1 mtsk rósapipar
1 mtsk fennel fræ (absolút ekki gleyma)
1 mtsk timían
1 mtsk rósmarín
1 mtsk sykur

Bringur huldar í grófu salti í 2 klst við stofu hita. Skola salt af e. 2 klst+. Kryddblanda sett á. Geymst í kæli vel lokað í t.d. álpappír. Tilbúið eftir 1 sólarhring og batnar. Ef gæsin hefur ekki fengið að hanga áður er gott að geyma hana í kæli í eina nótt áður.

Borið fram með risperjahlaupi og klettasalati.

2 ummæli:

Guðný Pálína sagði...

Grafin gæs já, ég held að ég hafi aldrei smakkað svoleiðis.

Nafnlaus sagði...

þetta skaltu endilega prófa.