19. nóvember 2008

Sjávarréttarpasta

Nú kvað við nýjan tón í eldhúsinu á þriðjudagskveldi. Var með fínt fólk í mat og eldaði sjávarréttarpasta. Uppistöðuna í uppskriftina sótti ég til kollega míns Ragnars Freys.

Fyrst voru nokkur smátt skorin hvítlauksrif, einn smátt skorinn rauðlaukur steiktur í blöndu af smjöri og olíu á pönnu í nokkrar mínútur þar til mjúkt. Saltað og piprað og kryddað með hnífsoddi af chilipipar. Því næst var smárri hörpuskel, risarækjum og blönduðum sjávarkokteil skellt á pönnuna og svissað aðeins að utan og veitt af pönnunni. Þá var smá hvítvíni skvett yfir, alkóhólið soðið af, hálfri dós af niðursoðnum tómötum bætt saman við, slatti af rjóma (Ragnar notaði rjómaost en hann átti ég ekki), og sjávarfanginu bætt aftur saman við.


Með þessu bar ég fram salat, baguette og pasta skrúfurnar hennar diddúar eins og ég kalla Casarecce afbrigðið.

Engin ummæli: